---
schema_version: "1"
id: d9272cdbd62656ec91c2bc8a9252d1cb0a59421c1bcdc9dc8c1c8b5e8dbf50af
title: ลบกลุ่ม
collection: tableau
version: next
locale: th-th
portal_url: https://docs.salesforce.com/tableau/next/th-th/server/groups_delete.md
canonical_url: https://help.tableau.com/v0.0/server/th-th/groups_delete.htm
source_site: help.tableau.com
content_type: documentation
content_hash: ac27e75bdab1825267f6e915461a9e0150b72433b4a1e0f37fa4d24d71cb5e42
description: Delete groups on a Tableau site and understand the effects on users.
---
[ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก](#main-content)

# ลบกลุ่ม

คุณสามารถลบกลุ่มใดก็ได้จากเซิร์ฟเวอร์ ยกเว้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งหมด เมื่อลบกลุ่ม ระบบจะนำผู้ใช้ออกจากกลุ่ม แต่จะไม่ลบผู้ใช้ออกจากไซต์

1. เข้าสู่ระบบไซต์ Tableau Server เป็นผู้ดูแล
2. คลิกกลุ่มจากบานหน้าต่างนำทางด้านซ้าย
3. ในหน้า “กลุ่ม” ให้เลือกอย่างน้อยหนึ่งกลุ่มเพื่อลบ
4. เลือกการดำเนินการ \> ลบ
    
    ![หน้ากลุ่มที่แสดงกลุ่มที่เลือกไว้สองกลุ่มและมีการไฮไลต์การดำเนินการลบกลุ่ม](/tableau/next/th-th/server/th-th/Img/groups6.png)

## ผลกระทบของการลบกลุ่ม

### กลุ่มในเซตกลุ่ม

ตั้งแต่ Tableau Server 2024.2) สามารถเพิ่มกลุ่มลงในเซตกลุ่มได้ เมื่อสิทธิ์เนื้อหาขึ้นอยู่กับเซตกลุ่ม ความสามารถของเนื้อหาจะได้รับการประเมินเมื่อผู้ใช้อยู่ในกลุ่มทั้งหมดในเซตกลุ่ม หากกลุ่มที่อยู่ในเซตกลุ่มถูกลบ ก็จะสามารถเปลี่ยนสิทธิ์เข้าถึงของผู้ใช้สำหรับเนื้อหา Tableau ได้เมื่อสิทธิ์ของเนื้อหาขึ้นอยู่กับเซตกลุ่ม