---
schema_version: "1"
id: d0b5ce21b57a88507739145d901187a86ce655ef09bcab5ac1c63babaa57c6d1
title: เปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุน
collection: tableau
version: next
locale: th-th
portal_url: https://docs.salesforce.com/tableau/next/th-th/online/enable_support_access.md
canonical_url: https://help.tableau.com/v0.0/online/th-th/enable_support_access.htm
source_site: help.tableau.com
content_type: documentation
content_hash: 2dc5d211f41cdaffeeef6618f5898fd47b96618ea2e8f22a876e61a05e8f7457
description: Enable or disable Tableau Support access to your Tableau Cloud site for troubleshooting.
---
[ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก](#main-content)

# เปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุน

ผู้ดูแลระบบ Tableau Cloud สามารถอนุญาตให้ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Tableau ที่ได้รับอนุมัติสามารถเข้าถึงไซต์ Tableau Cloud ของตนเพื่อแก้ปัญหาการสนับสนุนลูกค้าได้ ระบบจะเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้สำหรับไซต์ทั้งหมดตามค่าเริ่มต้น เปิดใช้งานฟีเจอร์เพื่ออนุญาตการเข้าถึงการสนับสนุน

1. เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ในฐานะผู้ดูแลไซต์ แล้วไปที่ไซต์ที่คุณต้องการเปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุนในเว็บเบราว์เซอร์
2. คลิกการตั้งค่าจากแผงนำทาง
3. เลือก**ให้ฝ่ายสนับสนุนของ Tableau เข้าถึงไซต์ของคุณ**ในส่วนการเข้าถึงการสนับสนุนของ Tableau
4. คลิกบันทึก

เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Tableau จะได้รับมอบหมายบทบาทของ**ผู้ใช้การสนับสนุน**และได้รับสิทธิ์การเข้าถึงระดับผู้ดูแลระบบในไซต์ของคุณรวมถึงเนื้อหาของไซต์ ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Tableau จะใช้การเข้าถึงนี้ในการรวบรวมข้อมูลเพื่อวินิจฉัยและทำซ้ำปัญหาต่างๆ ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Tableau จะไม่ทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับไซต์ของคุณ เว้นแต่คุณจะอนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

เฉพาะฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Tableau เท่านั้นที่สามารถกำหนดบทบาทของ “ผู้ใช้การสนับสนุน” ได้ คุณไม่สามารถเพิ่มบทบาทนี้ให้กับผู้ใช้ไซต์ใหม่หรือที่มีอยู่ได้ ระบบจะไม่นับรวมผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมายบทบาทของ “ผู้ใช้การสนับสนุน” ไว้ในขีดจำกัดผู้ใช้ของไซต์ หากต้องการดูผู้ใช้ที่มีบทบาทของ “ผู้ใช้การสนับสนุน” บนไซต์ ให้คลิกแท็บ**ผู้ใช้**

## ปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุน

เมื่อคุณปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุน ผู้ใช้ที่มีบทบาทของ “ผู้ใช้การสนับสนุน” ที่ลงชื่อเข้าใช้ไซต์จะออกจากระบบโดยอัตโนมัติ หากคุณไม่ปิดใช้งานการเข้าถึงการสนับสนุน ผู้ใช้ที่มีบทบาทของผู้ใช้การสนับสนุนจะต้องลบตัวเองออกก่อนเวลาผ่านไปสูงสุด 16 วัน ระบบจะมอบหมายเนื้อหาของผู้ใช้การสนับสนุนใหม่ให้กับผู้ดูแลระบบของไซต์ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุด