---
schema_version: "1"
id: cc8899436ff139962ee8a7fc95aa19a95cf9920e8b7de75b529e320d6452c309
title: "แผนการย้าย: ตัวเลือกของแผน"
collection: tableau
version: current
locale: th-th
portal_url: https://docs.salesforce.com/tableau/current/th-th/server/cmt-plan_options.md
canonical_url: https://help.tableau.com/current/server/th-th/cmt-plan_options.htm
source_site: help.tableau.com
content_type: documentation
content_hash: a82c50b40a46187bbf4237a96f482b6eef5d65db6b76bd66d1445cf01359be39
description: Configure Content Migration Tool plan options like extract refresh and version control.
---
[ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก](#main-content)

# แผนการย้าย: ตัวเลือกของแผน

ขั้นตอนสุดท้ายของการสร้างแผนการย้ายข้อมูลใน Content Migration Tool ของ Tableau คือการกำหนดค่าตัวเลือกของแผน

## ขั้นตอนที่ 1: กำหนดค่าตัวเลือก

![การตั้งค่าสำหรับตัวเลือกแผน รวมถึงการแยกข้อมูลการรีเฟรช การจัดการข้อผิดพลาด และการสร้างกำหนดการอัตโนมัติ](/tableau/current/th-th/server/th-th/Img/cmt-plan-options02.png)

Plan Name เป็นชื่อแผนตามที่จะปรากฏใน Content Migration Tool เราขอแนะนำให้ใช้ชื่อที่ผู้ใช้เข้าใจง่ายสำหรับชื่อแผนของคุณ

โดยมีตัวเลือกดังต่อไปนี้

- Refresh Extracts After Migration: หากเลือกไว้ การแยกข้อมูลใดๆ จะถูกรีเฟรชทันทีหลังจากการย้ายข้อมูลหาก Content Migration Tool ตรวจพบว่าอาจมีการแก้ไขระหว่างการย้ายข้อมูล คลิกลิงก์ Filter เพื่อยกเว้นการแยกข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่[ยกเว้นการรีเฟรชการแยกข้อมูล](#exclude-extract-refreshes)
- Automatically create Extract Refresh Schedules that do not Exist: สร้างกำหนดการแยกปลายทางที่ไม่มีอยู่โดยอัตโนมัติ หากไม่เลือก กำหนดการแหล่งที่มาที่ไม่มีอยู่ที่ไซต์ปลายทางจะไม่ถูกคัดลอก
- Continue Migration if Workbook or Data Source Fails: หากเลือก ข้อผิดพลาดในการย้ายเวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลจะไม่ทำให้การย้ายข้อมูลหยุดลง ข้อผิดพลาดจะถูกบันทึกไว้และการย้ายข้อมูลจะดำเนินต่อไป ข้อผิดพลาดระหว่างการควบคุมเวอร์ชันจะหยุดการย้ายข้อมูลเสมอ
- ดำเนินการย้ายต่อไปหากสิทธิ์หรือการแมปการเป็นเจ้าของล้มเหลว: หากเลือก ข้อผิดพลาดในการคัดลอกสิทธิ์หรือความเป็นเจ้าของจะไม่ทำให้การย้ายข้อมูลหยุดลง ข้อผิดพลาดจะถูกบันทึกไว้และการย้ายข้อมูลจะดำเนินต่อไป

### ยกเว้นการรีเฟรชการแยกข้อมูล

เมื่อคลิกกรองถัดจากรีเฟรชการแยกข้อมูลหลังจากการย้ายข้อมูล คุณจะสามารถเลือกเวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ซึ่งจะไม่รีเฟรชโดยอัตโนมัติได้ ใช้ปุ่มลูกศรเพื่อเลือกรายการที่คุณต้องการยกเว้น แล้วคลิก OK

![การควบคุมเวอร์ชันสำหรับการจัดเก็บเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ พร้อมกับระบุตำแหน่งที่จะจัดเก็บ](/tableau/current/th-th/server/th-th/Img/cmt-plan-options-exclude-extract-refresh.png)

## ขั้นตอนที่ 2: การควบคุมเวอร์ชัน

ตัวเลือกเหล่านี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการสูญเสียเวิร์กบุ๊กที่มีอยู่ในไซต์ปลายทางที่อาจถูกแทนที่ด้วยเวิร์กบุ๊กที่ย้ายมา

![การควบคุมเวอร์ชันสำหรับการจัดเก็บเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ พร้อมกับระบุตำแหน่งที่จะจัดเก็บ](/tableau/current/th-th/server/th-th/Img/cmt-plan-options-version-control.png)

เลือก Enable เพื่อบันทึกเนื้อหาเวอร์ชันก่อนหน้าของคุณ คุณสามารถเลือกที่จะเก็บเวิร์กบุ๊กและ/หรือแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่โดยถาวรได้ เมื่อเปิดใช้งานการควบคุมเวอร์ชัน คุณจะต้องเลือกโปรเจกต์จากเมนู Archive To ซึ่งจะแสดงรายการโปรเจกต์ทั้งหมดในไซต์ปลายทาง เราขอแนะนำให้สร้างโปรเจกต์เก็บถาวรแยกต่างหากเพื่อจัดเก็บเนื้อหาที่มีการกำหนดเวอร์ชันของคุณ คลิกปุ่มรีเฟรชเพื่อแสดงโปรเจกต์ใดก็ตามที่เพิ่มหรือแก้ไขบนไซต์

## ขั้นตอนที่ 3: บันทึกแผน

เมื่อคุณเลือกตัวเลือกแผนแล้ว ให้คลิก Save Plan เพื่อบันทึกแผนของคุณสำหรับใช้ในอนาคต ระบบจะบันทึกแผนไว้ในโฟลเดอร์ `Documents\Tableau Content Migration Tool Plans` ในเครื่องของคุณ

## ขั้นตอนที่ 4: ดำเนินการต่อในขั้นตอนต่อไป

เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้คลิก Verify & Run เพื่อสิ้นสุดเฟสการวางแผนและเตรียมดำเนินการตามแผนของคุณ

## ใครสามารถดำเนินการนี้ได้บ้าง

ผู้ใช้ไซต์ Tableau ที่มีบทบาท Explorer หรือสูงกว่า ในการย้ายเนื้อหา คุณต้องมีสิทธิ์**ดู**และ**ดาวน์โหลดเวิร์กบุ๊ก/บันทึกสำเนา**สำหรับเวิร์กบุ๊กบนไซต์ต้นทางและสิทธิ์ในการเผยแพร่ และความสามารถ**ดู**และ**เผยแพร่**สำหรับโปรเจ็กต์เป้าหมายบนไซต์ปลายทาง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู[สิทธิ์](https://help.tableau.com/current/server/th-th/permissions.htm)