---
schema_version: "1"
id: c48c20ac76ac42a43a44ee6d057c24eff925b23b4eca9a97551b371b492ad821
title: ลบกลุ่ม
collection: tableau
version: current
locale: th-th
portal_url: https://docs.salesforce.com/tableau/current/th-th/online/groups_delete.md
canonical_url: https://help.tableau.com/current/online/th-th/groups_delete.htm
source_site: help.tableau.com
content_type: documentation
content_hash: e805f05481792c2a8d0208349fc60e2bd6266168fa791c5af355988c5f07cef6
description: Delete groups on a Tableau site and understand the effects on users.
---
[ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก](#main-content)

# ลบกลุ่ม

คุณสามารถลบกลุ่มใดก็ได้ ยกเว้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งหมด เมื่อลบกลุ่ม ระบบจะนำผู้ใช้ออกจากกลุ่ม แต่จะไม่ลบผู้ใช้ออกจากเซิร์ฟเวอร์ของ

1. เข้าสู่ระบบไซต์ Tableau Cloud เป็นผู้ดูแลไซต์
2. คลิกกลุ่มจากบานหน้าต่างนำทางด้านซ้าย
3. ในหน้า “กลุ่ม” ให้เลือกอย่างน้อยหนึ่งกลุ่มเพื่อลบ
4. เลือกการดำเนินการ \> ลบ
    
    ![หน้ากลุ่มที่แสดงกลุ่มที่เลือกไว้สองกลุ่มและมีการไฮไลต์การดำเนินการลบกลุ่ม](/tableau/current/th-th/online/th-th/Img/groups6.png)

## ผลกระทบของการลบกลุ่ม

### กลุ่มที่มีสิทธิ์เข้าถึงแบบออนดีมานด์

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 เป็นต้นไป บางไซต์จะเปิดใช้งานความสามารถของสิทธิ์เข้าถึงแบบออนดีมานด์สำหรับกลุ่มได้ เมื่อคุณลบกลุ่มตั้งแต่หนึ่งกลุ่มขึ้นไปโดยเปิดใช้งานความสามารถของสิทธิ์เข้าถึงแบบออนดีมานด์ เนื้อหาแบบฝังใดๆ ของ Tableau ที่ผู้ใช้เข้าถึงได้ซึ่งไม่ได้รับการจัดสรรบนไซต์ของคุณ จะไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้อีกต่อไป

### กลุ่มในเซตกลุ่ม

ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน 2024 (Tableau 2024.2) สามารถเพิ่มกลุ่มลงในเซตกลุ่มได้ เมื่อสิทธิ์เนื้อหาขึ้นอยู่กับเซตกลุ่ม ความสามารถของเนื้อหาจะได้รับการประเมินเมื่อผู้ใช้อยู่ในกลุ่มทั้งหมดในเซตกลุ่ม หากกลุ่มที่อยู่ในเซตกลุ่มถูกลบ ก็จะสามารถเปลี่ยนสิทธิ์เข้าถึงของผู้ใช้สำหรับเนื้อหา Tableau ได้เมื่อสิทธิ์ของเนื้อหาขึ้นอยู่กับเซตกลุ่ม